<legend id="h4sia"></legend><samp id="h4sia"></samp>
<sup id="h4sia"></sup>
<mark id="h4sia"><del id="h4sia"></del></mark>

<p id="h4sia"><td id="h4sia"></td></p><track id="h4sia"></track>

<delect id="h4sia"></delect>
 • <input id="h4sia"><address id="h4sia"></address>

  <menuitem id="h4sia"></menuitem>

  1. <blockquote id="h4sia"><rt id="h4sia"></rt></blockquote>
   <wbr id="h4sia">
  2. <meter id="h4sia"></meter>

   <th id="h4sia"><center id="h4sia"><delect id="h4sia"></delect></center></th>
  3. <dl id="h4sia"></dl>
  4. <rp id="h4sia"><option id="h4sia"></option></rp>

    HGA010苹果版

    เดท:2019-06-12 09:30

    หลี่ซี สมาชิกโปลิตบูโรแห่งคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ได้พบปะหารือกับพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไทย เมื่อวันจันทร์ (10 มิ.ย.) โดยทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องขยับขยายความร่วมมือและปกป้องระบบการค้าพหุภาคีโลก


    .


    หลี่ซึ่งดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการกลางฯ ประจำมณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) ทางจีนตอนใต้ด้วยนั้น เป็นตัวแทนส่งสารทักทายอันจริงใจจากสีจิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน แก่พล.อ. ประยุทธ์


    .


    ขณะเดียวกันหลี่ยังแสดงความยินดีเนื่องในวาระการขึ้นครองราชย์ของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวหรือในหลวงรัชกาลที่ 10 ของไทย และกรณีพล.อ. ประยุทธ์ ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีของไทยเมื่อไม่นานนี้


    .


    หลี่กล่าวว่าการเยือนไทยของเขามีเป้าหมายอยู่ที่การผลักดันข้อตกลงสำคัญเกี่ยวกับความสัมพันธ์จีน-ไทยของผู้นำทั้งสองประเทศ รวมถึงการแลกเปลี่ยนระหว่างพรรคการเมืองและความร่วมมือเชิงรูปธรรมระหว่างกว่างตงและไทย


    .


    จีนนั้นยินดีทำงานร่วมกับไทยเพื่อประสานยุทธศาสตร์การพัฒนาตามลำดับ ขยับขยายความร่วมมือระหว่างเขตอ่าวกว่างตง-ฮ่องกง-มาเก๊า และระเบียงเศรษฐกิจตะวันออกของไทย ตลอดจนส่งเสริมความร่วมมือภายใต้แผนริเริ่มหนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง (BRI)


    .


    จีนพร้อมทำงานร่วมกับไทยเพื่อสนับสนุนโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจและพัฒนาสายสัมพันธ์จีน-ไทยและจีน-อาเซียน ขณะเดียวกันกว่างตงก็คาดหวังจะใช้ประโยชน์จากจุดเด่นของตนเองในทุกด้าน


    .


    ด้านพล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่าเขาขอส่งสารทักทายอันจริงใจแก่ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงและนายกรัฐมนตรีหลี่เค่อเฉียง และแสดงความยินดีเนื่องในวาระสาธารณรัฐประชาชนจีน (PRC) ก่อตั้งครบ 70 ปี


    .


    พล.อ. ประยุทธ์ ยังกล่าวยกย่องชื่นชมการบรรลุความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของจีน ซึ่งก้าวนำด้วยแนวคิดสีจิ้นผิง (Xi Jinping Thought) ที่ว่าด้วยลัทธิสังคมนิยมอันมีอัตลักษณ์จีนในยุคใหม่


    .


    นายกรัฐมนตรีไทยเสริมว่ารัฐบาลใหม่ของไทยจะยังคงยึดมั่นการดำเนินนโยบายอันเป็นมิตรกับจีน และจะเสริมสร้างความร่วมมือกับจีนในด้านต่างๆ อาทิ การเกษตร การท่องเที่ยว และการสื่อสารโทรคมนาคม ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น


    .


    รัฐบาลไทยจะเร่งประสานความร่วมมือระหว่างสองประเทศและระหว่างจีนกับอาเซียนในการเดินหน้าแผนบีอาร์ไอ การแลกเปลี่ยนระดับรัฐบาลและการถือมั่นระบบการค้าพหุภาคี เพื่อประโยชน์ต่อประเทศและประชาชน


    .


    ทั้งนี้ หลี่ซี พร้อมผู้แทนคณะกรรมการกลางฯ เดินทางเยือนไทยระหว่างวันที่ 8-11 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยเขาได้พบปะกับดร. สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ไทย และคณะผู้นำพรรคพลังประชารัฐและพรรคเพื่อไทย


    .


    นอกจากนั้นหลี่ยังเข้าร่วมการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการค้าจีน (กว่างตง)-ไทย เพื่อพบกับบรรดาตัวแทนชาวจีนโพ้นทะเลในไทย และเยี่ยมชมบริษัท หัวเหวย เทคโนโลยี (ไทย) จำกัด ด้วย